Khi đàn ông là máy tính (Phần II)

Câu trả lời của chuyên gia máy tính

“Người vợ đau khổ” thân mến.

Trước hết tôi muốn nhấn mạnh với bạn rằng hệ điều hành Bạn trai là một hệ điều hành mang tính giải trí, còn hệ điều hành Chồng lại mang tính ứng dụng.

Khi nhà cung cấp xây dựng sản phẩm, vì hệ điều hành Bạn trai có thể sử dụng mà không cần đăng ký bản quyền, có thể thay đổi một cách dễ dàng nên nó sẽ tự động chạy những chương trình hấp dẫn để thu hút người sử dụng. Trong khi đó, hệ điều hành Chồng lại có mối rang buộc bằng văn bản giữa hai bên, nên nó hoạt động theo những tính năng vốn có, không có thêm bất kỳ dịch vụ mang tính “khuyến mãi” nào.

Thực ra hệ điều hành này không đáng ngán như bạn nghĩ đâu. Nếu biết được những đặc điểm và có cách sử dụng hợp lý, bạn sẽ thấy nó cũng có nhiều tính năng ưu việt.

Hệ điều hành này rất khó sử dụng bằng mệnh lệnh khô khan. Ngượi lại, bạn có thể gõ một số câu lệnh sau đây: S:\SÁNG\EM YÊU ANH; T:\TỐI\ANH THẬT TUYỆT VỜI; C:\CUỐI TUẦN\EM THẬT HẠNH PHÚC,… Máy sẽ lập tức chuyển từ chương trình Xem TV, Về muộn,… sang những chương trình theo ý bạn.

Những phần mềm hỗ trợ “độc chiêu” của bạn như Nước mắt, Giận dỗi vốn rất hiệu quả ở hệ điều hành cũ, nhưng sang hệ điều hành này thì đã bị lỗi thời. Bạn nên cập nhật những phần mêm hỗ trợ phù hợp như Khen ngợi, Dịu dàng,… Để khắc phục tình trạng máy tính của bạn thường xuyên chạy chậm, liên tục bị treo, bạn phải sử dụng theo cách thức sao cho thật nhẹ nhàng, tâm lý và đề cao sự tôn trọng.

Bạn muốn máy tự động chạy các ứng dụng phức tạp như Lãng mạn, “Ga lăng”? Không đơn giản đâu. Trước hết bạn phải refresh máy bằng các chương trình như Bữa ăn ngon, Cuối tuần vui vẻ,… Tôi xin nhấn mạnh thêm rằng đây là những chương trình có rất nhiều ứng dụng phụ. Chúng có thể là những chất đề kháng để ngăn ngừa những vi rút độc hại tấn công máy tính của bạn.

Còn những vi rút cực kỳ nguy hiểm làm bạn mất ăn mất ngủ như Bồ bịch, Bia ôm,… là khá phổ biến trong thời điểm hiện nay. Vì vậy, tôi cũng có khuyến cáo rằng khi phát hiện thấy một số dấu hiệu bất thường, bạn nên kiểm tra máy một cách kỹ lưỡng. Hiện trên thị trường đã có các chương trình diệt những vi rút này khá hiệu quả như Ghen thông minh, Nói khôn khéo và Hành động cương quyết.

Tôi muốn nhấn mạnh them rằng hệ điều hành Bạn trai chỉ mang tính tạm thời mà thôi. Cho nên bạn đừng nuối tiếc hay đem ra so sánh với hệ điều hành hiện tại. Cách tốt nhất là biết cải tạo và thích ứng trong hoàn cảnh mới.

Chúc bạn thành công và trở thành “người vợ hạnh phúc”.

Ký tên:
Chuyên gia máy tính.

Advertisements
Posted in Funny, Stories. Nhãn: . Leave a Comment »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: