Ngồi bắt chéo chân: Thói quen có hại!

vat-chan-301107.jpg

(Dân trí) – Nhiều người ngồi bắt chéo chân do thói quen nhưng có lẽ cũng là vì kiểu ngồi này trông khá quyến rũ. Nhưng thực sự là ngồi bắt chéo chân có thể là nguyên nhân chính gây đau lưng và các bệnh về xương sống.

Kiểu ngồi bắt chéo chân khiến cho khung xương chậu của bạn bị vặn. Nếu bạn ngồi bắt chéo chân với chân phải đặt trên chân trái, phần bên trái của khung xương chậu sẽ chịu quá nhiều sức nặng. Nếu bạn thường xuyên ngồi kiểu này, cuối cùng thì đĩa đệm xương sống sẽ bị nguy hại.

Ngồi bắt chéo chân có thể khiến dây thần kinh bị bó chặt dẫn đến đau xương sống. Nếu bạn ngồi ở tư thế mà khung xương chậu bị uốn cong, xương sống sẽ bị vặn theo hướng ngược lại để giữ cân bằng cho cơ thể.

Trong trường hợp xấu nhất, xương sống sẽ tạo thành hình chữ “S” kéo dài. Đồng thời, kiểu ngồi bắt chéo chân cũng có thể gây sưng phồng ở mạch máu, dây chằng, cơ và cản trở lưu thông máu.

Đặc biệt là với phụ nữ, khung xương chậu bị vặn vẹo có thể ảnh hưởng đến dạ con và buồng trứng, thậm chí có thể gây đau trong kỳ kinh hoặc làm rối loạn chu kỳ kinh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: