Điều anh muốn nói

(Dân trí) – Em thân yêu, đừng ra cửa đón anh bằng một khuôn mặt “sưng sỉa” và nặng trịch. Em có biết anh cả ngày đi làm rất mệt mỏi, anh ao ước được trở về nhà thật nhanh để nhìn thấy khuôn mặt tươi tỉnh và nụ cười rạng rỡ của vợ không?

Anh sẽ quá mệt mỏi khi lúc nào cũng phải “có trách nhiệm” dỗ dành, vỗ về em mỗi khi em không vừa lòng. Hơn nữa em có tưởng tượng ra trông em lúc đó xấu xí và già thế nào không? Em cười trông đẹp hơn nhiều đấy!

Hãy yêu anh như ngày xưa em đã từng yêu anh, nhưng đừng đem anh ra so sánh với những người đàn ông khác, rồi trầm trồ khen ngợi công danh sự nghiệp của họ, rồi nhăn nhó, trách móc tiền đồ của anh.

Em à, ai cũng có thế mạnh riêng. Những lời động viên của em có sức mạnh to lớn gấp ngàn lần những lời thở than, trách móc. Nó sẽ giúp anh tự tin bước tiếp và phấn đấu trên con đường anh đã chọn.

Đừng lúc nào cũng hỏi: “Anh có yêu em không?”. Anh yêu em nhưng anh không phải là một con vẹt để lúc nào cũng hót câu đó. Hãy cảm nhận tình yêu của anh qua ánh mắt, nụ cười và hành động, chúng có sức nặng hơn bất cứ lời nói nào!

Đừng lúc nào cũng bắt anh lựa chọn. Anh yêu em, cần em trong cuộc đời nhưng anh cũng cần có cha mẹ, bạn bè và công việc. Em có biết mỗi lần em nói: “Anh chọn đi, một là em hai là mẹ..” làm anh đau lòng lắm không?

Với anh gia đình luôn là bến đỗ và tình yêu lớn nhất. Đừng trách anh sao có những chuyến đi công tác xa cả tháng không về. Có thể anh mải mê công việc nhưng chẳng phải mọi cố gắng cũng là vì gia đình thân yêu của chúng ta sao?

Sự dịu dàng của phụ nữ luôn là sức hấp dẫn lớn nhất với đàn ông. Em đừng có thường xuyên cáu gắt hay to tiếng với mọi người trong gia đình. Anh muốn gia đình là chốn bình yên nhất mà chúng ta có thể về. Em có biết mỗi giọng nói dịu dàng của em, cử chỉ nhẹ nhàng của em sẽ làm tan biến đi mọi nỗi bực dọc đời thường. Đôi khi “lạt mềm buộc chặt”, phải không em?

Lan Tường

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: