01062008 :: Móc khóa…

Trong số bạn bè… có những người biết… có những người chưa biết rằng Lắc có một bộ sưu tập móc khóa. Nhưng có một điều mà tất cả các bạn chưa bao giờ biết là:

TẠI SAO LẮC YÊU MÓC KHÓA?
Mọi chuyện phải kể từ chiếc móc khóa đầu tiên Lắc sử dụng, đó là năm lớp 11, một cái xe mới cùng với một chiếc chìa khóa mới tiễn đưa chiếc xe đạp Phượng Hoàng biến mất cùng một thằng âm binh nào đó. Hồi đó Lắc thấy gắn móc khóa vướng víu lắm cơ!!! Thế là chiếc Phượng Hoàng chẳng có móc… rồi chiếc leo núi đến… mẹ cho một cái móc khóa hình tháp Eiffel mà ai đó đi Pháp về tặng mẹ. Đẹp vô cùng. Vừa đạp xe, vừa nhìn cái móc khóa tòn ten tòn ten ngay cổ xe mà Lắc cứ suy nghĩ lung tung. Tuổi mới lớn, tuổi biết yêu mà!!! Đầu óc cứ lung tung cả lên. Công nhận hồi đó suy nghĩ hay thật thấy cái móc khóa giống như là cuộc đời con người, có những khía cạnh đẹp xấu, có sự an toàn, có sự mất cân đối, rồi mất thăng bằng, cũng như rất có ích và đôi khi cũng có hại…

Rồi không biết từ lúc nào mình thấy móc khóa ở đâu là cứ xáp vào mua… đến khi để chật cả tủ. Lúc này nó đã trở nên hứng thú hay cũng có thể gọi là đam mê. Đi bất cứ nơi đâu bắt buộc lúc về cũng phải có từ một đến cả chục cái móc khóa… Biết ai đi đâu đó mà mình chưa tới cũng đòi móc khóa của nơi đó cho được.

CÓ THỂ MẤT TIỀN BẠC,
NHƯNG KHÔNG THỂ MẤT MÓC KHÓA
Đó là phương châm sống… à không… đó chỉ là một câu nói của cá nhân Lắc khi có một ai đó ngỏ ý xin một cái móc khóa. Nhưng cũng như một con người… thời gian trôi qua, các móc khóa càng ngày càng cũ kỹ, có cái rỉ sét dù đã được giữ gìn rất cẩn thận. Dù muốn giữ cũng giữ chẳng được… thế là âm thầm lặng lẽ vứt đi với tâm trạng tiếc nuối.

Hôm nay thi xong… thật sảng khoái… ngồi suy nghĩ lung tung… chẳng biết đi đâu… thế là viết blog… Bạn nhé!!! Rồi từ từ, tôi sẽ nói hết tất cả… thật sự chẳng có gì để giấu… hóa không thiên hạ lại hiểu lầm… à cũng như nhắc các bạn đấy… đi đâu về nhớ 1 cái khóa cho Lắc nhé!!! Lắc thích móc khóa lắm cơ!!!

Advertisements

5 phản hồi to “01062008 :: Móc khóa…”

 1. Ẩn danh Says:

  Hm nay ka Lắc viết entry buồn cười qu cơ.
  “Hồi đ Lắc thấy gắn mc kha vướng vu lắm cơ!!!”
  “Lắc thch mc kha lắm cơ!!!”
  Hahahaha …
  Nhc nhớ i, khi no c dịp du lịch ở đu, nhc sẽ mua cho ka một ci mc kha, b lại ka phải mua thm một chiếc xe để ph hợp với ci mc đ nghen.
  Hnh ch khỉ … chậc chậc … đng yu qu cơ … hahaha

 2. hoasu Says:

  Em cũng thch sưu tầm mc kha nữa. Nhưng em chỉ thch mc kha tượng trưng cho 1 nước hay một vng no đ. M phải l người ta tặng cho mnh cơ, em khng thch mua …hihi.
  Anh Hiếu co đi du lịch nước no nếu mua mc kha th nhớ mua 2 ci nha (cho em k 1 ci … hihi).

 3. LAC™ :: 陳忠孝 Says:

  @B Diệp: Ka ka ka… hm nay l tết Thiếu Nhi m em… hy để cho tm hồn anh trẻ lại cht chứ… cảm ơn trước nha… khi tặng cho anh mc kha nhớ tặng thm ci bọc ni lng… để giữ cho kỹ đ m.

  @B Dung: Ka ka ka… em hng thấy anh ghi hả… “C THỂ MẤT TIỀN BẠC,
  NHƯNG KHNG THỂ MẤT MC KHA”… No door please

 4. Ẩn danh Says:

  Mnh th thch tặng mc kha cho bạn b thi, c được gọi l sưu tầm khng nhỉ?? ^^ Bạn b ai cũng c một ci mc kha do mnh tặng hết , hợp xe, hợp tnh cch của họ. Cũng l 1 cch thể hiện yu thương, phải khng?

 5. Ẩn danh Says:

  anh Lac co so thich suu tap moc khoa con em co han mot bo suu tap bong tai va ca mot bo tem nua do!!!anh lac co thich tem ko???


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: