05062008 :: Xin lỗi em đã có người yêu

Cái bảng này, có ai treo không nhỉ? Khi ai đó bất chợt hỏi: “Bạn có người yêu chưa?”, “Bạn có bạn gái chưa?” hoặc “Bạn có bạn trai chưa?” Bạn sẽ trả lời như thế nào? Thật lòng đấy nhé!

Tôi không bình luận việc bạn trả lời có hay chưa, có thật lòng với mình và với người khác hay không? Nhưng có một chuyện ở đây.

Nếu đã có, bạn trả lời rằng chưa? Thì sao nhỉ? Bạn tham lam quá đấy. Chàng trai hoặc cô gái thích bạn, sẽ đeo đuổi. Như thế thì sao? Bạn sẽ cảm thấy hãnh diện vì mình có sức hấp dẫn? Có khả năng chinh phục? Bạn bổ sung thêm vào bộ sưu tập tình yêu?

Có những cử chỉ quan tâm người ta dành cho nhau trong thời gian này chưa thật lòng lắm nhưng đủ để tán tỉnh nhau. “Em ăn cơm chưa?” “Hôm nay em làm việc có mệt không?” “Đi ngủ sớm nhé…” Lúc ấy bạn sẽ ra sao? Nhất là khi những lời này, lâu rồi người yêu bạn quên nói? Nếu tỉnh táo và nếu yêu người yêu, bạn sẽ tạo một khoảng cách cho đối tượng. Còn không, bạn sẽ bị cảm xúc đánh lừa và ngộ nhận rằng mình cũng đã yêu. Rất mới mẻ và hứng thú phải không?

Điều gì xảy ra nếu người đang để ý đến bạn là người rất biết yêu thương? Bạn đã không thành thật với họ, không chỉ gây tổn thương mà còn làm họ mất niềm tin. Bạn cho họ hy vọng, để họ đặt tình cảm vào mình, còn bạn thì playing.

Giá trị của tình yêu thương là rất lớn vì vậy tình yêu không phải là trò chơi. Nếu coi là trò chơi thì sẽ bị game over trong khi bạn chưa muốn. Bạn có sợ trong cuộc sống luôn phải nói rằng giá mà tôi không thế này, giá mà tôi không thế kia. Tôi sợ những điều hối tiếc. Một câu nói có hoặc chưa ngay ban đầu nhưng kéo theo một hệ quả rất lớn.

Nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay một người, tự nhiên sao tôi quý trọng người đó đến lạ. Họ đeo nhẫn cưới, họ tuyên bố đã có đôi và đó cũng như bằng chứng của sự chung thủy. Tôi đọc đâu đó một câu chuyện thế này:

Có một cô gái đã có người yêu, ở công ty của cô có một chàng trai mới vào làm. Anh ấy không biết cô gái có người yêu nên thầm để ý, sự nhạy cảm của người phụ nữ giúp cô biết được chàng trai để ý đến mình. Một ngày kia, chàng trai mở lời mời cô đi ăn tối sau giờ làm việc. Cô gái đã giơ bàn tay có đeo chiêc nhẫn lên và nói rất nhẹ nhàng “Cảm ơn anh nhưng rất tiếc tôi đã có người để hẹn hò”. Chàng trai cười và nói: “Xin lỗi tôi đã không biết”. Và họ vẫn là đồng nghiệp tốt. Chưa phải là chiếc nhẫn cưới, đó là chiếc nhẫn mà người yêu cô tặng nhân một dịp đặc biệt.

Cô ấy rất trân trọng tình yêu đang có và tôn trọng mình phải không? “Tôi đã có người để hẹn hò… còn được gọi là người yêu đấy”. Khi nói câu này bạn sẽ rất tự hào và hãnh diện, phải không?

(Sưu tầm)
Advertisements

7 phản hồi to “05062008 :: Xin lỗi em đã có người yêu”

 1. Ẩn danh Says:

  Hok bt entry ny ka dnh cho ai, nhưng nếu l nhc, nếu c người yu th phải giấu lm g cơ chứ? Tnh yu l trời cho, nhiều người lại nghĩ đ l một tr chơi. Một người bạn của nhc ni rằng, trong tnh yu mnh gieo nhn no th sẽ gặt quả ấy, nn chẳng bao giờ nhc đa giỡn với tnh yu cả.

 2. LAC™ :: 陳忠孝 Says:

  Trời, hổng thấy ka ghi l sưu tầm hả??? Đọc hay th lụm… he he he… ka xin php thằng post trước đ ri!!!

 3. hoasu Says:

  Ngy trước em rất buồn khi biết mnh l nạn nhn của tr chơi tnh yu. Em lấy số ĐT của 1 người bạn nhắn vo số của người bạn trai mnh rằng: “Em rất muốn lm quen với anh, anh c bạn gi chưa?”. Anh ta trả lời rằng “Anh chưa c bạn gi, anh kh tnh lắm nha”.
  Cu ni ấy đ lm sụp đỗ hon ton những suy nghĩ tốt đẹp. Kết thc l cch duy nhất.
  Mnh ni cu chuyện ở comment ny để cc bạn c thể biết thm 1 cht về … cnh đn ng mạnh mẽ … Nhưng em ko quơ đũa cả nắm nha anh Lắc … hihi.

 4. LAC™ :: 陳忠孝 Says:

  @cao dung: b tay… giống giết người qu!!! M người bị giết l thằng đăng bi ny !!!

  @all: đnh chnh… anh hng c lin quan đến những g b Dung ni nha!!!

 5. hoasu Says:

  Haha..C ai ni anh đu m anh nhảy dựng ln dạ? Chắc l … c tịch th rụt rịch đy … hihihi

 6. LAC™ :: 陳忠孝 Says:

  @cao dung: trời trời… lại cn chm dầu vo lửa…

 7. nemofish Says:

  doc duoc entry cua ong ban viet .. doc song nguoi ma tui muon giet chet la ong …hiihihihi. dung hoi tai sao ?
  salut :NEMO


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: