010808 :: Hồng Hạnh thổn thức…

“Chỉ cần có một chút dự định thôi thì đó đã là sự phản bộ vĩnh viễn, không thể mai một. Cho dù mười lăm phút trước khi bạn có ý định ngoại tình, bạn đã rơi lệ hối hận, cho dù giọt lệ đó thấm đẫm sự xót xa, đau khổ.

Thực ra chẳng còn gì quan trọng nữa rồi, cũng không cần phải giải thích gì thêm. Bởi từ giờ phút này bạn đã được trời định để gọi là người đàn bà yếu đuối, cùng lắm thì cho thêm hai chữ si tình để biến thành người đàn bàn yếu đuối si tình.

Chính vì vậy, chân thành mong bạn hãy trung thành với bạn đời của mình ngay từ giờ phút đầu tiên…”

Không biết có vấn đề gì không khi giới thiệu một cuốn sách hay bằng Lời Kết của nó. Một lời kết rất chân thành mà tác giả Tào Đình(*) thông qua lời dịch của dịch giả Nguyễn Thanh An gửi đến cho người đọc ở trang cuối cùng của sách mà Lắc vừa đọc xong sau gần 1 tuần lễ nghiền ngầm.

Một tuần lễ nghiền ngẫm có lẽ hơi lâu so với tốc độ nuốt chữ trước giờ của Lắc. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Nếu như một bộ truyện chưởng với những màn đấm đá, những chiêu thức, tình tiết gây hấp dẫn với Lắc có thể được “xử” trong 1 ngày, thì những cuốn sách của Tào Đình mà Lắc đã được đọc đem lại một cảm giác suy nghĩ để thấm thía, để thấy những sự việc chầm chậm trôi qua mà có thể tái hiện đâu đó một phần cuộc đời của mình. Cứ cho là như vậy đến thời điểm này, thời điểm mà Lắc sắp sửa được 28 tuổi, cái tuổi sắp đạt ngưỡng 30 mà ông bà vẫn thường hay nói “Tam Thập Nhi Lập”, cái tuổi mà vừa đi hơn nửa đời người theo cách tính trung bình tuổi thọ của người Việt Nam.

Truyện xoay quanh cuộc sống của chàng trai Đinh Tuấn Kiệt và cô thiên kim tiểu thư Lâm Tiểu Nê. Họ yêu nhau, họ xa nhau, họ có những vướng mắc trong cuộc sống, họ có khoảnh khắc hạnh phúc, họ đến với nhau, họ cùng sinh ra những đứa con mà họ hết mực yêu thương, để rồi họ chia tay nhau vì những lý do thật sự không ai ngờ tới. Không ào ạt dồn dập, không đi theo một logic nào, tình cảm của họ cứ trôi một cách ngẫu hứng để rồi họ cảm thấy yêu nhau từ lúc nào không biết. Một chàng trai thành đạt và có phần khó tính, hơi truyền thống, một cô gái nhí nhảnh, hồn nhiên, một cặp đôi so le … hạnh phúc

Lời cuối cùng cho entry này đơn giản chỉ là 2 chữ: “Nên đọc…”

(*) Đồng tác giả của “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ”, “Thiên thần sa ngã”, “Yêu anh hơn cả tử thần”, “Anh trai em gái”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: