31082008 :: Bắc Phạt Ký ’08

Dù đã đi gần như hết cả nước Việt Nam này, nhưng LAC™ tôi cảm thấy như thế là chưa đủ. Ước mơ lớn nhất của tôi là được khám phá đất nước bằng chính đôi mắt của mình trên từng tấc bản đồ tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Trên cái bản đồ Việt Nam trong tôi chỉ là những bước nhảy cóc: Sài Gòn – Hà Nội, Hà Nội – Sài Gòn, Sài Gòn – Huế, Đà Nẵng – Sài Gòn, Sài Gòn – Đà Nẵng. Bước nhảy bắt đầu từ một cái sân bay, bắn thẳng lên trời rồi lại hạ xuống một cái sân bay khác. Cả cái bản đồ đó chỉ có thể vẽ được nhưng nét liền lạc từ Sài Gòn đi miền Tây Nam Bộ.

Ước mơ của tôi đã trở thành hiên thực khi vô tình tôi được điều đi công tác ra miền Bắc xa xôi bằng xe bus của công ty đưa đi triển lãm tại Hà Nội. Kha kha kha.

Toàn bộ cuộc hành trình trên một chiếc xe bus 46 chỗ ngồi mới cáu cạnh, chưa có biển kiểm soát chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 1 từ Sài Gòn ra Hà Nội trong 3 ngày 2 đêm liên tục. Thời gian có vẻ là khá lâu so với một bước nhảy cóc, cũng như với một chuyến tàu lửa hoặc xe Express (tạm gọi là tốc hành), bởi vì xe mới không nên chạy quá nhanh sẽ dễ làm hỏng máy.

Mặc dù tôi cố gắng thức trong suốt chặng đường để có thể chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp của đất nước hình chữ S này, nhưng có những đoạn không cưỡng lại cái mệt mỏi của việc ngồi xe liên tục, đã làm mất đi một số cảm nhận đáng kể về một số vùng miền đã đi qua.

Có những cái rất hay, rất đẹp, rất đặc trưng của mỗi vùng đã đi qua mà tôi sẽ kể cho các bạn trong các phần tiếp theo của Bắc Phạt Ký này. Hãy chờ đi nhé!!!

PS: Ngày xưa, các chú bộ đội gọi Nam Tiến là để giải phóng miền Nam; thời Trịnh – Nguyễn phân tranh và Tây Sơn Nguyễn Huệ gọi Bắc Phạt là để chinh phạt miền Bắc; nhưng với LAC™ Bắc Phạt đơn giản là đi về hướng Bắc để chinh phạt những vẻ đẹp của tổ quốc Việt Nam.

Advertisements

3 phản hồi to “31082008 :: Bắc Phạt Ký ’08”

 1. hoasu Says:

  Lau qua ko gap anh Lac. Di vui nha anh, hy vong ngay anh ve se co vai entry de moi nguoi ko chung kien nhung cung phan nao hinh dung duoc canh dep Viet Nam minh nha anh.

 2. Ẩn danh Says:

  viet tiep cau chuyen :…………..
  va dung wen cai vu anh suyt nua lam moi cho ca giua bien nua do….!!!
  Hay cam on nhung nguoi ben anh, luon cau nguyen cho a dc binh yen va hanh phuc……..!!!

 3. DUY® Says:

  hen gi mat tich lau thia “) hehehe doi may viet bai xong vao doc tiep nah hom nao cafe de tuan nay ne luc nao may ranh


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: