BABELAC :: Quá khứ, hiện tại và tương lai

Theo bạn Babelac là gì?

  • BabelacBa Bé Lắc… sai bét… Ổng đang ở nhà chớ ổng đâu có ở đây…
  • BabelacThằng bé uống thuốc lắc… sai luôn… uống thuốc lắc được thì chắc chắn nó chẳng còn bé…
  • BabelacThằng bé bị lác… lại càng sai… làm gì có chuyện ghẻ lác gì ở đây hở trời…
  • … và một số định nghĩa trớt quớt khác.

Mới quen một số người bạn họ hỏi Lắc: “Thế Lắc là gì?”… Một số người đã biết từ rất lâu nhưng họ cũng lại hỏi: “Thế Babelac có nghĩa ra sao?”… Pờ-lan tối nay sẽ viết một entry về 3 chữ BABELAC… nhưng có một số thay đổi lớn và nhỏ… phải đi công tác xa… 2 ngày nữa mới về… thôi thì bây giờ viết vậy!

Hãy cảm nhận và thấy được tính chất unique của Lắc này nhé…

Nghe mẹ kể hồi mẹ mới sinh mình ra thì ông ngoại đang đi công tác xa… đi đâu thì đừng hỏi… chỉ cần biết là đi xa lắm… không ở trong đất liền Việt Nam… Mẹ đánh dây thép cho ngoại báo tin đã sinh non được một thằng ku 2,7kg. Ngoại lo lắm, mua bao nhiêu là sữa. Ngày đó mà có sữa hộp để uống cũng dzữ lắm à nha, trong khi nhà nhà dùng bobo, người người ăn cơm độn. 1980 mà!

Nghe đâu là chừng 2 tháng sau thì ngoại về… lúc đó thì mình đã xổ sửa… tron o bụ bẫm lắm… bụ bẫm đến mãi tận 4 tuổi cơ… chứ chẳng có ốm o gầy mòn như bây giờ đâu. Ngoại về ẵm mình lên và thấy mình y chang cái thằng Tây con trong hộp sữa, đầu le hoe vài cọng tóc, mũi cao, mắt nâu nâu… ngoại thích qua… lấy luôn cái tên hộp sữa đặt cho mình làm tên ở nhà… BEBELAC có từ đó. Hộp sữa ngày đó ngoại mua về hiện nay đã không còn sản xuất, nhưng ngày đó Bebelac rất dữ dằn… là loại sữa bán chạy nhất và đắt nhất ở thị trường châu Âu do hãng Nestlé sản xuất, đơn giản thì BEBE là em bé còn LAC là sữa… một cái tên rất Tây.

… Tuổi thơ dữ dội …

Nghe cha nói cái tên Bebelac đi kèm với mình tới tận 5 tuổi, tức là tuổi bắt đầu biết ra đường phá làng phá xóm. Bọn con nít trong hẻm chẳng có thằng nào nhớ được cái tên dài dòng văn tự như thế… và thế là tên mới ra đời… Lắc

Đi kèm với cái tên rút gọn này là một lô lốc các biệt danh: “Ê Lắc”, “Cu Lắc”… rồi từ đó… có những lúc giận nhau hoặc hò réo nhau thế là đọc trái lại… Lắc Cu… rồi từ đó hình thành nên Lắc C*t. Mà hình như kêu “Cu” là phong trào của tất cả các thế hệ Việt Nam thì phải… cứ con trai là trước cái tên thường được kèm với cái con đó để phân biệt với mấy đứa con gái sẽ được gọi là , vd: cu Thun, cu Đỏ, cu Đen, cu Đô… v.s. bé Bợp, bé Xu, bé Ti, bé Muối… Mà nghĩ cũng lạ, tại sao gắn cho con trai cái chữ đó mà chẳng gắn cho con gái chữ kia nhỉ… K* thì phải đi nghịch với C**m chứ? Bất công thật.

10 tuổi dọn nhà qua chỗ mới, dặn mẹ cha – ông bà – dòng họ: “Đừng có gọi con như thế nữa… cu Lắc á! Mắc công bạn bè, hàng xóm lại chọc cái tên đó như hồi ở chỗ cũ thì quê lắm!” Chìm vào quên lãng một vài năm, đến lớp 10, cỡ 15 tuổi tự nhiên nghe một người bà con gọi “Babelac ơi!”… Thấy thích thích… thấy ngoại cũng thích… Thế là xài lại… nhưng rõ ràng đã có sự sai lệch… từ BEBE giờ thành BABE.

OK! Babe cũng không sao… đằng nào lại chẳng là em bé… có điều nó đã là một cuộc cách mạng, từ tính chất cục bộ địa phương là nước Pháp… BEBELAC… đã thành quốc tế hóa… BABELAC… vừa Anh, vừa Pháp… ha ha ha

Và Babelac là tên giao dịch của mình từ thời điểm đó tới tận bây giờ và mai sau…

… Phát triển thương hiệu

Bạn có ngạc nhiên tại sao từ BABELAC bây giờ lại ghi thành LAC™… Đã có một quyết định lớn lắm để nâng lên hàng thương hiệu đấy… Còn tại sao thì sau này sẽ nói nhé!!!

LAC™ :: LIFE AND CREATION :: CUỘC SỐNG SÁNG TẠO
Ngày càng vững mạnh về số lượng lẫn chất lượng

Advertisements
Posted in Myself. Nhãn: . 1 Comment »

Một phản hồi to “BABELAC :: Quá khứ, hiện tại và tương lai”


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: